Làm thế nào để biết máy lọc nước đang cần sửa chữa?

Máy lọc nước ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ ý thức bảo vệ sức khỏe được nâng cao. Tuy nhiên, như mọi thiết bị khác, máy lọc nước sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được sửa chữa để hoạt động tốt. Vậy, làm thế nào để nhận biết được máy lọc nước đang cần sửa chữa?

Máy lọc nước đến hạn bảo dưỡng, thay lọc

Như bao sản phẩm máy móc, máy lọc nước cũng có những quy định chặt chẽ về thời gian kiểm tra định kỳ và thay thế các bộ phận cần thiết. Những mốc thời gian cần thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng đều được ghi hết sức chi tiết trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Nhiều người cho rằng, máy lọc nước vẫn đang còn dùng bình thường thì không cần kiểm tra, bảo dưỡng khi đến hạn. Đây là một trong những quan điểm sai lầm. Các yếu tố gây hại cho máy như đóng cặn vòi, tắc ống dẫn, lõi lọc bẩn thường không có bất cứ biểu hiện rõ rang ban đầu. Tuy nhiên, nếu để phát hiện triệu chứng lạ mới can thiệp thì đã quá muộn và rất khó để xử lý.

Bên cạnh đó, lõi lọc cũng là bộ phần cần kiểm tra và thay thế định kỳ. Nếu để lõi lọc quá bẩn, nó sẽ trở thành nơi tích tụ vi khuẩn, khiến máy lọc nước phản tác dụng. Do đó, đừng bỏ qua thời điểm kiểm tra, bảo dưỡng máy lọc nước để giúp chúng bền bỉ và an toàn.

Khi máy lọc nước xuất hiện những dấu hiệu bất thường

Nếu bạn tuân thủ đúng việc kiểm tra và bảo dưỡng đúng hạn, những dấu hiệu bất thường sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, nếu đã lỡ quên lịch bảo dưỡng và thấy các dấu hiệu lạ, đây gần như chắc chắn là những báo hiệu máy lọc nước của bạn cần được sửa chữa.

Có rất nhiều dấu hiệu bất thường xuất hiện trên một chiếc máy lọc nước gặp vấn đề. Nước rỉ không ngừng dù đã khóa vòi, máy lọc nước phát ra tiếng kêu lạ, nước có mùi hôi, máy lọc liên tục chạy mà không ngắt khi đầy… Khi thấy các dấu hiệu bất thường như vậy, bạn nên ngắt nguồn máy lọc nước và gọi thợ đến kiểm tra và bảo dưỡng ngay.

Liên hệ
Liên hệ