Những điểm cần ưu tiên khi mua máy lọc nước

Ô nhiễm nước là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình, vì nó có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Uống nước bị ô nhiễm không chỉ nguy hiểm cho trẻ em, mà còn có thể gây ra nhiều vấn đề cho người lớn. Ô nhiễm nước có thể xảy ra một cách tự nhiên hoặc do hoạt động của con người. Do đó, việc lắp đặt máy lọc nước tại nhà là điều cần thiết, để đảm bảo nước sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn tốt và an toàn.

Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu, loại máy lọc nước từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, và người tiêu dùng khó có thể phân biệt máy lọc nước như thế nào mới đáng đồng tiền, ngoại trừ việc tạm trấn an “tiền nào của nấy”.

Thực tế, có một số yếu tố quan trọng mà bạn cần biết trước khi mua máy lọc nước. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra 5 yếu tố quan trọng bạn cần xem xét khi tìm mua máy lọc nước. 

Bạn cần kiểm tra chất lượng nước

Một trong những yếu tố mà chúng ta có xu hướng bỏ qua là kiểm tra chất lượng nước trước khi chọn máy lọc. Chất lượng nguồn nước không phải giống nhau, và không áp dụng chung cho mọi loại máy lọc nước. Do đó, việc kiểm tra chất lượng nước, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là điều cần thiết. Bạn có thể lấy mẫu nước sinh hoạt đến cơ quan kiểm định để đánh giá với một mức phí không quá lớn.

Bạn cũng có thể đánh giá chất lượng nước tại nhà bằng một số thao tác như sau:

Ngửi mùi nước: Sử dụng các giác quan khứu giác để đánh giá chất lượng nước. Nếu bạn thấy có mùi thuốc tẩy trong nước, thì đó là do clo được nhà máy xử lý địa phương thêm vào nước. Nếu bạn thấy có mùi trứng thối, thì cho thấy vi khuẩn đang phát triển trong nước. Mùi mốc hoặc mùi đất cho thấy sự phân hủy của chất hữu cơ trong nước.

Kiểm tra vị giác: Kiểm tra chất lượng nước bằng cách sử dụng vị giác của bạn. Nếu nước có vị hôi, hoặc có vị kim loại thì nước đó có độ Ph thấp hoặc có hàm lượng khoáng chất dư thừa. Clo dư thừa trong nước dẫn đến mùi vị như thuốc tẩy.

Sự hiện diện của các hạt: Xem liệu nước có bất kỳ hạt nhỏ nào có thể nhìn thấy được trong đó không. Nói chung, các hạt rỉ sét nhỏ có thể là bằng chứng trong nước do rỉ sét trong đường ống và vòi. Ngoài ra, nếu nước có vẻ đục, thì điều đó cho thấy hàm lượng canxi và magiê cao có trong nước.

Kiểm tra màu sắc: Nếu màu của nước có màu nâu hoặc vàng nhạt, điều đó cho thấy cần phải có máy lọc nước ngay lập tức. Nước có màu nâu, đục hơn một lần nữa có thể là kết quả của các đường ống và vòi bị rỉ sét.

Tích tụ ăn mòn: Kiểm tra sự tích tụ ăn mòn trong đường ống và vòi của bạn. Bạn có thể thấy màu xanh lam, trắng hoặc màu rỉ sét tích tụ trong đường ống, điều này cho thấy sự hiện diện của các hạt lạ trong nước.

Liên hệ
Liên hệ